ให้นมผงสลับนมแม่อย่างไร

ลูกเราอายุ 7 เดือนเกือบ 8 เดือนแล้วค่ะ นมแม่ล้วน แต่เหมือนนมแม่เริ่มน้อยลงจนลูกไม่พอกิน เพราะน้ำหนักไม่ขึ้นเลยทั้งที่กินข้าว+กินนมเก่งมาก นมไม่คัดเต่งตึงมานานแล้วค่ะ แม่ๆที่ให้นมเสริมสลับนมแม่มีวิธีอย่างไรบ้างคะ ชงครั้งละกี่ออนแล้วตามด้วยนมแม่ หรือนมแม่ก่อนแล้วตามด้วยนมเสริม หรือให้กินทีละอย่างคะ แล้วถ้ากินทีละอย่าง ชงนมกี่ออนคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มให้น้องกินนมชงตอน 7 เดือนคะ อันนี้ตารางกินข้าวน้องตอน 8 เดือนคะ 05.00 นมแม่ใส่ขวด 3 ออนซ์ 08.00 ข้าว 10.30 นมชง 5 ออนซ์ 12.00 ข้าว 14.00 นมชง 6 ออนซ์ 15.30 ผลไม้ 17.00 นมชง 5 ออนซ์ 19.30 นมแม่ใส่ขวด 7-8 ออนซ์ หลับยาวตื่นตี 5 กินนมหลับต่อตื่น 7.30 ที่ให้กินนมแม่ตอนกลางคืนเพราะหมอบอกว่านมแม่จะทำให้น้องฟันผุน้อยกว่านมผงคะ อัตราเสี่ยงน้อยกว่า (น้องฟันขึ้น 4 ซี่แล้วคะ)

4y ago

ขอบคุณค่ะ ดูจากปริมาณนมแล้ว ลูกเรากินน้อยจริงๆ นมคงหมดค่ะ เพราะเขาดูดแบบตั้งใจไม่ถึง 10 นาที จากนั้นดูดอึกนึง เล่นแล้วกลับมาดูด ลองปั๊มดูจากเมื่อก่อนได้ไม่ต่ำกว่า2ออน ตอนนี้ไม่ถึงออนเลยค่ะ เริ่มกินนมชงได้ 2 วันแล้ว ลุ้นทุกทีที่กินค่ะ เพราะเต้าล้วนมาตลอดเลย ขอบคุณมากนะคะ