ฉี่ลูกสีเหมือนสีส้ม

ลูกเราอายุ 6 เดือนค่ะ เริ่มทานข้าวได้ 2 อาทิตย์ แต่เราสังเกตว่า 2-3 วันมานี้ ลูกฉี่น้อยลงมาก แค่วันละ 3-6 ครั้ง รวมกลางคืนด้วย และมองดูในแพมเพิสเขาก็เป็นสีส้มๆ ซึ่ง 2-3 วันมานี้ลูกมีไข้ กินยาลดไข้รสส้ม จะเป็นไปได้มั้ยว่า ยาถูกขับออกมาพร้อมฉี่ และที่ฉี่น้อยลงมากๆเพราะอากาศร้อน เลยออกมากับเหงื่อหมด (อยู่สุโขทัย และลูกเหงื่อออกเยอะตลอดเลย ขี้ร้อนมาก) แม่หาข้อมูลออนไลน์แล้ว อาจมีอาการโรคไต แต่ข้อมูลก็บอกว่าเกิดในเด็กอ่อน แม่กังวลค่ะ แต่ก็ยังชั่งใจว่าจะพาไปหาหมอดีมั้ย

1 ตอบกลับ

น้องได้รับนมเพียงพอต่อร่างกายที่ควรได้รับใช่มั้ยคะ ยังไงคุณแม่ปรึกษาคุณหมออีกทีก็ดีค่ะ