ลูกขี้โมโห

ลูกเราอายุ3ขวบ10เดือนอะไรไม่ถูกใจหรือขัดใจอะไรชอบร้องชอบกรี๊ดเป็นเด็กอารมณ์ร้อน

2 ตอบกลับ

ยกตัวอย่างลูกของบ้านนี้นะคะ เวลาโมโหน้องจะทำลายข้าวของ แม่จึงพาไปพบคุณหมอพัฒนาการ กรณีถ้าน้องกรี้ดเสียงดัง คุณหมอแนะนำให้หาห้องหรือพื้นที่บางส่วน ไว้ให้น้องได้ระบายอารมณ์โกรธ คะ ที่ปลอดภัยต่อน้องและคนรอบข้าง ให้ทำได้ แค่ที่ของตนเองเท่านั้นคะ เวลาเราโกรธถ้าเราไม่ระบายออกมา ก็จะบิ่งอึดอัดใช่มั้ยคะ

วัยทองของเด็ก