สอบถามหน่อยค่ะ

ลูกเราอายุ1เดือนชอบบิดตัวไปมาแล้วทำท่าจะอ้วกบางทีก้อ้วกเป็นแบบนี้บ่อยมากเลยค่ะอุ้มพาดบ่าแล้วก็ยังเป็นค่ะ น้องกินเยอะไปใช่ไหมคะ ลูกคุณแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ

1 ตอบกลับ

อาการบิดตัว เป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้กับลูกน้อย ทางการแพทย์เรียกการบิดตัวว่าเป็นการออกกำลังกายกล้ามเนื้อของทารก เมื่อครบกำหนดทารกจะมีการเคลื่อนไหว เวลาตื่นนอนก็คล้ายกับผู้ใหญ่บิดขี้เกียจ มีการยกแขนเหนือศีรษะ งอตะโพกและข้อเข่า และบิดลำตัวไปมา และทารกบางคนอาจบิดตัวจนหน้าแดง