ลูกใช้นามสกุลแม่ได้มั้ย?

ลูกเราสามารถใช้นามสกุลแม่ได้มั้ยคะ หรือสุมมติว่า ในใบเกิดลูกระบุชื่อพ่ออยู่แต่ไม่ใช้นามสกุลพ่อแต่ใช้นามสกุลแม่แทนจะทำได้มั้ยคะ? คือที่บ้านไม่อยากให้ใช้นามสกุลพ่อคะเพราะยังไม่แต่งงานกัน #ท้องก่อนแต่ง

2 ตอบกลับ

ที่จริง ตอนใบแจ้งจากรพ. ออกให้จะเปนนมาสกุลแม่ค่ะ แล้วถ้าจะใช้นามสกุลพ่อต้องทำเรื่องที่อำเภอค่ะ ก้บอกเขาค่ะ ว่าจะใช้นามสกุลตามที่ใบรพ.ค่ะ

ตอนท้องแรกเราเข้าห้องฝ่า​ พ่อเขียนเอกสารผิดใส่นามสกุลเรา​ ตอนนี้ลูก6ขวบแล้วก็ยังใช้นามสกุลแม่อยู่ค่ะ