ผื่นเต็มหน้า

ลูกเราผื่นแดงๆเล็กๆเต็มหน้าเลยค่ะเกิดจากอะไรค่ะแม่มือใหม่มากยังไม่ค่อยรู้ค่ะ..

5 ตอบกลับ

อาจจะแพ้อาหารผ่านน้ำนมแม่นะคะ แม่ลองงดอาหารจำพวก ไข่ ปลา พริกไทย ขนมปัง ถั่วงอก อาหารทะเล กะทิ เต้าหู้ นม กะหล่ำปลี ถ้าน้องดีขึ้นแล้วค่อยๆทานอาหารทีละอย่างดูคะ แล้วสังเกตุดูอีกที หรืออาจจะแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่ม หรือฝุ่นแป้ง หรือจากผู้ใหญ่ที่มาหอมมาจับน้องคะ

ถ้าน้องยังเล็กอยู่ จะมีผื่นขึ้นมาปกติ เพราะรูขุมขนระบายเหงื่อได้ไม่ดีเท่าผู้ใหญ่ พอน้องอายุประมาน 2-3 เดือน ผื่นจะค่อยๆหายไปค่า

น้องอายุเท่าไหร่คะแม่

ลองหาครีม Sebamed, Physiogel daily moisture therapy cream, หรือ Eucerin OMEGA มาใช้ดูนะคะ อาจจะเป็นผื่นนำ้นมแม่ ก็ให้เช็คด้วยทิชชู่เปียกหลังน้องกินนมเสร็จ หรือแพ้อาหารจากนมแม่ แม่ลองงดทานอาหารที่คนให้นมไม่ควรทานดูนะคะ

อาจจะแพ้อากาศ แพ้น้ำยาซักผ้า หรือไม่ก็แพ้ครีมอาบน้ำ ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว เช็ดหน้าน้องบ่อยๆค่ะ เดียวก็ดีขึ้นและหายไปเอง เช็้ดทุก4ช.ม ก็ได้ค่ะ