ลูกน้อยคนไหนเคยนอน Nicu เพราะ”ขาดออซิเจน”ขณะคลอดบ้างคะ

ลูกเรานอนnicu มา14 วันแล้วค่ะ เนื่องจากขณะคลอดมีภาวะหยุดหายใจและขาดออกซิเจน ตอนนี้ให้ยาตามอาการ ใส่เครื่องช่วยหายใจ กังวลมากค่ะ แล้วน้องจะหายเป็นปกติมั้ยคะ? #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เดี๋ยวน้องจะหายคะแม่ บ้านนี้ลูกหัวใหญ่เพราะน้ำหนักเยอะมาก3.540กรัม แม่เเบ่งไม่ยอมออกปวดท้องทรมานจนมดลูกหนาบวม ต้องให้ยาเร่งคลอดยิ่งทรมานไปอีกน้องขาด ออกซิเจนคะคุณหมอเรยช่วยไว้ทันให้ออกซิเจนน้อง2ชั่วโมง จนน้องอาการดีขึ้นไม่ต้องได้นอน ICU เด็ก หมอบอกว่าอาการแบบนี้ไม่ได้รายเเรงมาคะเเค่ต้องใช้ออกซิเจนให้น้องคงทีและให้ยาให้น้องฟื้นตัวได้เร็ว สู้นะคะแม่🩷

12mo ago

ดีจังเลยค่ะแม่ บ้านนี้น้องเป้นเยอะเลยค่ะ เพราะวันแรกๆมีอาการชักด้วย ตอนนี้ปอดติดเชื้อไปอีก เครียดมากๆๆค่ะ

หมอเดี๋ยวนี้เก่ง+เครื่องมือทางการแพทย์ทันสมัยค่ะ น้องต้องหายแน่นอน แม่ไม่ต้องคิดมากนะ🥰🥰

12mo ago

ขอบคุณนะคะ