ลูกจะพูดช้าไหม๊

ลูกเราจะ11เดือนไม่ยอมพูดพ่อแม่เลย ไม่ค่อยอยากเสียงเลยทำไงดี พูดกระตุ้นช้าๆบ่อยมาก มีบ้านไหนลูกพูดคำได้เยอะแล้วค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เพิ่ง 11 เดือนเองค่ะ อ่านนิทานให้ฟังบ่อยๆ เดี๋ยวก็พูดค่ะ 😊

2y ago

ลูกคนแรกเราพูดช้าและไม่ชัดค่ะเลยกังวลไปหมดค่ะ