ลูกหูเปื่อย แห้งเป็นขุ่ย และมีน้ำเหลืองใสๆ ไหล

ลูกเรามีอาการที่ใบหูผิวหนังลอกแห้งเป็นขุยค่ะ คิดว่าแค่ผิวแห้ง ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับทารกทาแต่ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ต่อมามีน้ำเหลืองใสๆ ไหลแบบซึมๆ ที่ร่องของติ่งหูค่ะ เป็นสะเก็ดเหมือนแผลค่ะ เราเลยเปลี่ยนมาใช้ eucerin omega soothing cream ทาทั่วทั้งใบหูเพิ่มควรชุ่มชื่น และใช้บีแพนเธน เซนซิเดิร์ม ครีม ทาตรงที่มีน้ำเหลืองไหลค่ะ (บีแพนเธนสีชมพูที่ทาผ้าอ้อมใช้ไม่ได้ผลนะคะ เราลองแล้วค่ะ) ลูกมีอาการดีขึ้นตั้งแต่วันแรกค่ะ ผ่านไปสามวันดีขึ้นมากค่ะ แต่ถ้าบ้านไหนมีแผลใหญ่และกว้าง ไปหาหมอดีกว่านะคะ หวังว่าคงเป็นข้อมูลดีๆ สำหรับแม่ๆ หลายท่านนะคะ

ลูกหูเปื่อย แห้งเป็นขุ่ย และมีน้ำเหลืองใสๆ ไหล
6 ตอบกลับ

สรุปว่า ในที่สุดวันที่ไปวัคซีนคุณหมอได้ให้ยามาทาค่ะ เพราะเมื่อหายแล้วตอนแรก แต่ก็กลับมาเป็นอีก หมอบอกว่าเป็นเชื้อรา แต่ไม่ต้องตกใจ เพราะเป็นเรื่องปกติของทารก เพราะคาบน้ำนมที่ไหลไปโดนใบหู ทำให้เกิดเชื้อราได้ค่ะ เด็กแรกเกิดจนถึงหนึ่งขวบ จะต้องเป็นกันได้ง่าย และเป็นๆ หายๆ แบบนี้ค่ะ คุณหมอได้ให้ยามาตามในรูปค่ะ และคุณหมอยังบอกว่า พยายามใช้น้ำต้มสุกเช็ดทำความสะอาดบ่อยๆ และทุกครั้งที่ดื่มนมเสร็จค่ะ

บ้านนี้น้องก็เคยเป็นค่ะ ไปหาหมอให้ยามาทาค่ะ พอหายแล้วก็กลับมาเป็นอีกค่ะ จนน้องอายุได้ 3-4 เดือนถึงจะหายขาดค่ะ

ลองใช้แนปปี้ดูนะคะแม่

ขอไห้น้องหายไวๆนะค้ะ

แนะนำหาหมอค่า

เชื้อรา