ลูกติดโควิดแต่ไม่มีอาการ

ลูกเรา 5 เดือนกว่าค่ะ ติดโควิด ไม่มีอาการใดๆเลย แต่ตรวจกี่รอบก็ขึ้น 2 ขีด ไปหาหมอ คุณหมอให้ยาแก้ไอกับแก้ไข้มาให้น้อง แล้วบอกแม่มาว่าถ้าน้องไม่มีอาการอะไรก็ไม่ต้องกิน น้องก็ไม่ได้กินยาอะไรค่ะเพราะไม่มีอาการจริงๆ ไม่งอแง เล่นได้ปกติด้วยค่ะ แต่ที่แม่เป็นห่วงคือ น้องไม่มีอาการเจ็บป่วยใดๆ ตัวโควิดมันจะแอบทำร้ายร่างกายน้องรึป่าวคะ😥 คือแบบค่อยๆทำร้ายอะไรแบบนี้อะคะ แม่คิดมากจริงๆค่ะ และกังวลมาก ไม่วางใจเลยสังเกตุลูกทุกวัน แต่นี้ 4 วันแล้ว น้องก็ยังปกติเลยค่ะ แม่แอบกังวลมากๆ😥

7 ตอบกลับ

แม่ต้องระวังภาวะหลังหายให้ดีนะคะ ถ้าหายแล้วมีอาการอะไรแปลก ๆ ให้รีบพาไปรพ.เลยนะคะ ขอให้น้องหายไว ๆ นะคะแม่ ✌🏻

2y ago

สู้ ๆ ค่ะ

คอยวัดไข้ วัดออกซิเจนที่นิ้วกับความดันด้วยนะคะ

ลองสังเกตจากนี้สัก2อาทิตให้ระวังรองโควิทนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ กลัวมากเลยค่ะ แต่ขอให้ทุกอย่างราบรื่นค่ะ😥❤️❤️

สังเกตุการหายใจค่ะ ว่าหอบเหนื่อบหรือปล่าว

2y ago

ตอนนี้ยังปกติอยู่ค่ะ แต่จะสังเกตทุกวันเลยค่ะ แม่ไม่วางใจเลย ขอบคุณค่ะ❤️

แม่ตรวจกับอะไรค่ะ ที่ตรวจแบบไหน

2y ago

แหย่จมูกเท่านั้นค่ะ น้ำลายมันไม่ขึ้นค่ะ ถ้าให้ชัวคือแหย่จมูกค่ะแม่

ขอให้​น้อง​หาย​ไว​ๆ​นะคะ​

ขอให้น้องแข็งแรงๆ นะคะ