วันๆนึงลูกกินนมกันคนละกี่ออนคะ?

ลูกเรา 1 เดือน 13 วัน กินครั้งละ 3-4 ออนค่ะ แต่ว่าบางทีก็นานถึง4ชั่วโมง แต่บางที2ชั่วโมงเขาก็หิวแล้ว กลัวลูกเป็น overfeeding ค่ะ แต่พอไม่ให้ทานก็ร้องงอแง ปลอบเท่าไหร่ก็ไม่หยุด ต้องเอานมใส่ปากถึงหยุดค่ะ (ลูกทานนมผสมค่ะ)

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็กินเยอะค่ะ เยอะจนอ๊อกออก หลังๆมาเราให้กินครั้งละ 3-4 ออนซ์ค่ะ ถ้าเขายังกินต่อก็เปลี่ยนให้ดูดจุกหลอกแทนค่ะ

ในแต่ละวัน แม่ควรจะแบ่งให้น้องทาน 6-8 มื้อต่อวัน แม่บ้านนี้คำนวนจากน้ำหนักน้องค่ะ ว่าควรทานกี่ออนต่อมื้อ ต่อวัน