ลูกไม่อึมา5วันแล้วค่ะ

ลูกเรา5เดือน19วัน กินนมแม่ล้วน กินเฉพาะนม น้ำ,ข้าว ยังไม่ได้กิน ไม่อึมา5วัน จะเป็นอะไรไหมคะ กลัวลูกไม่สบายท้องมากกเลย #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

นมแม่ล้วน น้องสามารถไม่ถ่ายได้ถึง 3 สัปดาห์เลยค่ะ เพราะเขาดูดซึมได้หมดและร่างกายเริ่มพัฒนาการดูดซึมได้ดีขึ้น ส่วนตัว ลูกเราเคยนานสุดคือ 1 สัปดาห์ แต่มาทีคือ ทิ้งบอมบ์ เลยค่ะ แม่ต้องเตรียมรับมือเลยค่ะ ยังไงคุณแม่พยายามกินอาหารที่ทำให้ขับถ่ายง่ายช่วยลูกค่ะ เช่น ขิง, มะละกอสุก, ส้ม, แครอท, แอปเปิ้ล, กล้วยน้ำว้า, มะเขือเทศ เป็นต้นค่ะ

7mo ago

ขอบคุณมากนะคะ ตอนนี้ย้องอึแล้วค่ะ

ปกติค่ะบ้านนี้เคยไม่อึเป็นอาทิตย์เลยค่ะเเม่ลองทานผลไม้ทีช่วยเรื่องขับถ่ายดูนะคะ

นมแม่ไม่อึไม่เป็นไรค่ะ

7mo ago

ถ้าไม่งอแงก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้ากังวลแม่ทานมะละกอสุก ส้มนิดนึงแล้วให้เต้าค่ะ