ถามแม่หน่อยจ้า

ลูกเรา26วันแล้วแต่ไม่มีการปลูกฝีเลย. แล้วจะต้องปลูกตอนไหนหรอคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

4 ตอบกลับ

น่าจะปลูกมาจากรพ.แล้วนะคะคุณแม่แต่ฝียังไม่ขึ้นซักพักจะเห็นเป็นตุ่มที่หัวไหล่ลูกนะคะ คล้ายๆสิวเล็ก แม่ห้ามแกะห้ามบีบนะคะให้ใช้นำต้มสุกเช็ดรอบๆตุ่มที่ปลูกฝีค่ะ เดี๋ยวตุ่มก็ยุบไปเอง ไม่ต้องกังวลนะคะ

ที่โรงบาลปลูกมาให้แล้วค่ะ ที่บ้านนี้คลอดมาวันแรกเขาก็มาปลูกให้เลยค่ะ ตอนนี้เดือนหนึ่งแล้วพึ่งจะเริ่มขึ้นค่ะ เดียวก็ขึ้นเองค่ะ

ปกติพยาบาลเค้าจะฉีดให้ตั้งแต่แรกเกิดป่าวคะถ้าเราจำไม่ผิด

ฉีกตั้งแต่โรงบาลค่ะ