รับมือยังไงดีคะ ทั้งแม่สามีและลูกเวลาลูกร้องหนักๆ

ลูกเรา1ขวบ 8วัน แม่สามีเคยแอบเอาชาเย็นให้ลูกเราดูด เวลาเจอแก้วชาลูกร้องโวยวายจะเอาให้ได้ แม่สามีมาด่าเราต่างๆนาๆว่าปล่อยให้ลูกร้องไม่ยอมให้เขากิน เราบอกหลายรอบแล้วว่าห้ามป้อน มันกินไม่ได้ก็ไม่ฟังเราเลย เราปล่อยให้ลูกร้องค่ะ เอาของอย่างอื่นให้เล่น จะโยนทิ้งละโวยวายอย่างเดียวค่ะ แม่ๆรับมือกับลูกยังไงเวลาเขาอยากได้ของคะ

2 ตอบกลับ

แม่ต้องเด็ดขาดไปเลยค่ะว่าทานไม่ได้แล้วน้องเค้าจะได้ไม่ขออีกค่ะเพราะว่าชาเย็นมันมีคาเฟอีนหรือส่วนผสมอะไรหลายๆๆอย่างคะ ขนาดผู้ใหญ่กินบางทียังนอนไม่หลับเลยคะบ้านนี้ ยายเคยเอาใส่ปากน้องอยากกินต่อ แม่เด็ดขาดเลยคะ ลองหาน้ำผลไม้อร่อยๆเปรี้ยวๆหวานๆทานแทนนะคะ

สอนเขาคะ เด็กเขาเข้าใจง่ายถ้าสอนเขาให้ถูกวิธี