สะดือลูกเป็นหนอง. มีกลิ่นเหม็น

ลูกเพิ่งอายุได้เดือนกว่า สะดือเป็นหนอง มีกลิ่นเหม็นมากค่ะ ไปหาหมอมาแล้วให้แอลกอฮอมาให้เช็ด แต่ยังไม่หายสักที มีคำแนะนำไหมค่ะ กลัวว่าเชื้อโรคจะเข้าร่างกายลูกเห็นว่าเด็กไม่มีความตานทานค่ะ

สะดือลูกเป็นหนอง. มีกลิ่นเหม็น
8 ตอบกลับ

สะดือน้องพึ่งหลุดหรือหลุดนานแล้วคะ ใช้ยาใส่แผลสีเหลืองใส่ก็ได้นะคะแผลแห้งเร็วดีด้วยค่ะ บ้านนี้ใช้ทั้งแอลกอฮอลทั้งยาเหลือ10วัน สะดือน้องหลุดและก็แห้งดีด้วยค่ะ ลองใช้ดูนะคะแม่

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ😍

ไปหาหมอเลยคร่า คุณแม่ . เพื่อความสบายใจ ป้องกันไว้คะ. ปล. ลูกเพื่อนมีปัญหาเหมือนกันคะ เกิดการติดเชื้อ ต้องให้ยาantibiotic 10 วัน รักษาที่ รพ.ธนบุรี .

เป็นพยาบาลนะคะ ให้คุณแม่พาน้องไปรพ.ค่ะ สะดืออาจมีการติดเชื้อ ณหมออาจจะตรวจเลือดดูการติดเชื้อและให้ยาฆ่าเชื้อค่ะ

6y ago

ยาที่ให้มาทาชื่อยา. เยนตาเดอร์ม ครีม.เจนทาไมซิน ค่ะ

ใช้แอลกอฮอเช็ดค่ะจะทำให้แห้งหลังอาบน้ำต้องซับให้แห้งแล้วใช้คัตเตอบัตจุมแอลกอฮอเช็ดอีกที

ทำตามคำแนะนำคุณหมอไปก่อนค่ะแม่ ถ้าอีกวันสองวันไม่ดีขึ้นไปหาหมออีกรอบค่ะ

ขยันเช็ดแอลกอฮอค่ะ มันจะทำให้สะดือแห้ง เช็ด เช้า เที่ยง เย็นเลยค่ะ

พยายามอย่าไห้เปียกน้ำบ่อยน่ะค่ะ ใช้แอลกอฮอเช็ดบ่อยๆ

บ้านนี้หมอให้ใช้ยาใส่แผลสีเหลืองอะค่ะ

6y ago

รู้ชื่อยาไหมค่ะ.