โรคg6pd

ลูกเป็นโรคg6pdแม่ให้นมลุกอยุ่แม่สามารถกินผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูงได้ใหม​ เช่น​ กล้วย, แอปเปิ้ล

1 ตอบกลับ

เราคิดว่าหมอแนะนำแล้วนะคะว่าอะไรคือสิ่งที่ต้องระวัง และควรดูแล สังเกตอาการลูกยังไงบ้าง

5y ago

กล้วย โพแทสเซียมสูงค่ะ และมีอีกหลายอย่างที่โพแทสเซียมสูง แนะนำหาข้อมูลด้วยตัวเองนะคะ พ่อแม่ในแอปนี้ก็เป็นคนธรรมดาทั่วไป ที่รู้แค่เรื่องทั่วไปเหมือนกัน ถ้าคำตอบเค้าถูกหรือผิดอาจเป็นอันตรายกับลูกได้ หาข้อมูลเองจะได้ไม่เสียใจว่าสิ่งที่เรารู้มามันถูกต้องจริงๆค่ะ