ขี้ตา

ลูกเป็นขี้ตา ตาเปียก ตาแชะคะ เอาสำลีเช็ดนำอุ่นก็แล้ว ไม่หายสักทีคะ ทำไงดีคะ จะหายเองไหมคะ

1 ตอบกลับ

เอาสำลีชุบน้ำอุ่นประคบตรงท่อน้ำตา สลับกับใช้นิ้วก้อยนวดเบาๆให้น้องค่ะ (ใช้นิ้วก้อย เพราะแรงกดจะน้อยกว่านิ้วอื่นค่ะ) ถ้า2-3วันไม่ดีขึ้น หรือขี้ตาเปลี่ยนเป็นสีเหลืองพาน้องไปหาหมอเลยนะคะ