G6PD ถ้าเป็นโรคนี้ลูกสามารถกินนม enfalac ได้มั้ย

ลูกเป็น G6PD ทานนมผง enfralac ได้ไหมค่ะ

10 ตอบกลับ

ลูกเป็น G6PD ดื่มนมได้ทุกยี่ห้อนะคะ ตามปกติค่ะ ต้องลองไปหาว่าลูกถูกกับยี่ห้อไหน เพราะ G6PD ไม่ได้แพ้อะไรที่อยู่ในนม ลูกเราก็เป็น G6PD เหมือนกันค่ะ 1ขวบ ถึง 1.2 ขวบ ให้กินนมแม่ล้วนค่ะ พอหลัง 1.2 ขวบให้กินนมวัวแดง นมจิตรลดาแบบ UHT ค่ะ

ตอนแรกเราก็กังวลค่ะ เพราะลูกเป็น g6pd เหมือนกันเลยลองไปปรึกษาคุณหมอดู สรุปลูกเรากินไฮคิวค่ะ แต่ก็น่าจะกินได้ทุกยี่ห้อนะค่ะ เพราะไม่มีผลกับการแตกของเม็ดเลือดค่ะ ยี่ห้อไหนก็ได้ที่น้องกินแล้วท้องไม่ผูก

ถ้าลูกเป็น g6pd ให้เลี่ยงพวกถั่วปากอ้า ถั่วเหลือง ถั่วเปลือกแข็ง ตระกูลถั่วฝัก เช่นถั่วฝักยาว ไรงี้ เลี่ยงเลยค่ะ นมถั่วเหลืองก็น่าจะกินไม่ได้อยู่แล้ว

ลองถามหมอโดยตรงก็ได้นะคะ ว่าให้ลูกทาน enfalac ได้หรือเปล่า ใจจริงอยากให้น้องทานนมแม่ให้ได้นานที่สุดนะคะ เพราะนมแม่มีภูมิป้องกันค่ะ สู้ๆนะคะ

คิดว่าให้ลูกทาน enfalac ได้นะคะ แต่เพื่อความชัวร์และความมั่นใจ แนะนำให้ลองติดต่อศูนย์บริการลูกค้า ไม่ก็คุณหมอดีกว่าค่ะ

ลูกเค้าเป็นเหมือนกันเลยให้กินนมDGแต่หมอที่โรงพยาบาลบอกว่าน้องทานได้ทุกยี่ห้อค่ะ

ทานได้ค่ะ ลูกชายกขอเป็นG6PD ตอนนี้11เดือน ทานได้ทุกนมน่ะค่ะ เลี่ยงเฉพาะถั่วปากอ้าค่ะ

ลูกชายเราก็เป็นโรคนี้ค่ะ เราให้เค้ากินนม nan ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ

หลานผมก็เป็น G6PD เหมือนกันครับ เหมือนแม่เค้าให้ทานนม NAN HA 1 ครับผม

น้องได้เจอหมอเด็กบ้างไหมค่ะ ปรึกษาหมอโดยตรงจะดีกว่าค่ะ