ลูกติดขวดนม

ลูกเคยติดขวดนม เหมือนสับสนระหว่างเต้านมกับขวดนมพอเอาเขากลับมาเข้าเต้าแล้วรู้สึกเขาดูดไม่เหมือนเดิม อ้าปากงับลานนมได้น้อยจะแก้ยังไงดีคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เราใช้ขวดนมคอกว้างของพีเจ้น แล้วก็ฝึกเข้าเต้า ทำแบบนี้สักพัก เค้าจะเลิกสับสนแล้วดูดได้ทั้งเต้าทั้งขวดเองค่ะ

2y ago

ตอนนี้น้องกลับมาเข้าเต้าแล้วบ้างค่ะ แต่กว่าจะยอม ร้องน่าสงสารเลย แต่ให้ดูดขวดด้วยค่ะ น้ำนมแม่หด กลัวจะไม่พอเขากิน

เลิกขวดเด็ดขาดเพราะน้องสับสนวิธีดูด พอดูดเต้าล้วนจะเริ่มชินและรู้วิธีดูดเอง

2y ago

ยังไม่ชินค่ะ ฝึกไปเรื่อย ๆ นมแม่จะคุมการไหลยากกว่าจุก แนะนำเอานอนตะแคงเข้าเต้าค่ะ