น้องได้2เดือน

ลูกเข้าเต้ารู้ได้ยังไงคะว่าน้องอิ่ม บ้านนี้ส่วนมากกน้องจะกินขวดเป็นหลักพอมาเข้าเต้าเหมือนน้องจะไม่อิ่ม น้องแหวะนมออกมานิดหนึ่งคะอาการแหวะนมคืออิ่ทแล้วใช่ไหมค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ให้น้องกินนมผงตอนใส่ขวดหรือเปล่าค่ะ หรือนมแม่ปั้มเอา เด็กทารกจะแยกสิ่งที่ตัวเองกินไม่ได้ค่ะ ถ้าขวดก็ขวดเลยถ้าเต้าก็เต้าเลยค่ะ เพราะถ้าเค้ารู้ว่าไม่ใช่ที่เค้ากินประจำเค้าก็จะไม่ชินไม่เอาเลยค่ะ ส่วนถ้าคุณแม่ให้น้องกินนมผงแล้วเปลี่ยนมาเป็นนมแม่ เด็กก็จะจำแต่รสชาตินมผงอย่างเดียวค่ะ พอมากินนมแม่น้องก็จะไม่เอาเพราะนมแม่ไม่ได้หวานเหมือนนมที่เค้าได้กินตลอด

1y ago

ถ้างั้นน้องก็ไม่ชินเต้าค่ะ

ถ้าอิ่มเต้าเค้าจะคายหัวนมแม่เองค่ะ การที่น้องแหวะไม่ได้แปลว่าอิ่มเสมอไปค่ะ หลังกินเสร็จก็อุ้มพาดบ่าให้น้องเรอ หรือให้นอนช่วงอกช่วงหัวสูงกว่าตัวซักครึ่งชั่วโมงค่ะ ลูกเราก็แหวะบ่อย บางทียังไม่วางถึงพื้นเลยแหวะแล้ว เค้ากินเยอะด้วยล่ะค่ะ