ลูกชอบร้องกลั้น

ลูกเกือบจะ3เดือนเเล้วค่ะ น้องชอบร้องกลั้นตลอดเลย เริ่มเป็นตั้งเเต่คลอดมาได้3-4วันค่ะ แม่ๆมีวิธีทำให้น้องหายขาดจากการร้องกลั้นไหมคะ ร้องทีเเม่ใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลย ต้องรอให้น้องหลับสนิทถึงกล้าจะไปทำอย่างอื่น ไม่งั้นถ้าปล่อยน้องร้องนานๆร้องเรื่อยๆน้องก็จะร้องขึ้นเรื่อยๆเเล้วร้องกลั้นเลย#ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

อาการร้องกลั้นสามารถพบได้ปกติในเด็กวัยนี้ และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกายของลูกน้อย (ยกเว้นเด็กโรคหัวใจ) แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นเรื่องที่คุณแม่จะปล่อยปละละเลยได้ ดังนั้นสิ่งที่พ่อแม่ต้องทำเมื่อลูกร้องกลั้นคือ​ การกอดปลอบแต่ห้ามเขย่าเด็ดขาด​ หากร้องกลั้นเกิน​ 1​ นาที​ มีอาการหน้าเขียว​ ปากเขียว​ ควรปรึกษา​แพทย์​ค่ะ

ลูกชายก็เป็นคะ (2เดือน23วัน) ชอบร้องแล้วเงียบไปเหมือนจะขาดใจ เอาแต่ใจแถม โมโหร้ายมาก ตอนนี้เวลาโมโหจะดึง จะทึ้งผมตัวเองอีก แม่ก็ได้แต่กอดปลอบไว้แนบอก ไม่รู้จะแก้ยังไง