เรื่องปริมาณน้ำนม

ลูกเกิดได้ 10วัน ปั๊มนมทีนึงได้2-3ออนซ์ น้อยไปมั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะคุณแม่ ช่วงนี้ถึงจะเข้าเต้า น้ำนมก็ไม่เยอะมาก(น้ำนมจะสร้างเพียงพอกับที่ลูกต้องการ) กระเพาะน้องยังเล็กอยู่เลยค่ะ พอน้องอายุเดือนขึ้นไป น้ำนมจะมาเยอะขึ้นนะคะ สายปั๊มอย่าตกรอบปั๊มนะคะ ปั๊มเลียนแบบลูกดูดทุก 2-3 ชม. ถ้าตกรอบปั๊มบ่อยๆ น้ำนมจะหดค่ะ

3y ago

ยินดีค่ะคุณแม่^^ถ้าจะปั๊มทำสต๊อกให้ปั๊มหลังลูกอายุ 1-2 เดือนเป็นต้นไปนะคะ ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์นะคะ ขอให้น้ำนมมาเยอะๆ มีนมแม่ให้น้องกินไปนานๆเลยนะคะ^^ ปล.บ้านนี้จะ 2 ขวบแล้ว ยังกินนมแม่อยู่ค่ะ แต่แม่สายเต้านะคะ จะมีปั๊มช่วงแรกตอนคัดนม ช่วงลูกอายุ 2 เดือน นมเริ่มเยอะมาก กินไม่ทันค่ะ