ไม่ถ่าย

ลูกเกิดได้12วันแล้วค่ะ แรกๆก้อถ่ายดีปกติ 2วันมานี้ยังไม่ถ่ายเลย นมก้อกินได้ จะเป็นอะไรมั้ย

2 ตอบกลับ

ช่วยกระตุ้นเค้าค่ะ เอามือนวดๆวนๆรอบท้องน้องค่ะ แล้วก็ยกขาน้อง2ข้างชิดอกแล้วเหยียด ชิดอกแช้วเหยียด ถ้าเค้าไม่ถ่ายก็ช่วยกระตุ้นลำใส้เค้าได้ค่ะ

ถ้าทานนมแม่ ไม่เป็นไรค่ะ แม่อาจจะทานผลไม้เข้าไปเผื่อให้ลูกขับถ่ายดีขึ้นก็ได้ค่ะ ถ้าทานนมชง ควรถ่ายทุกวัน แม่ต้องเปลี่ยนนมที่เค้าทานค่ะ