อยากทราบผู้รู้จริงๆ ลูกเกิดได้ประมาณ 7 วัน กินน้ำได้มั้ย ถ้าได้ปริมาณน้ำกินได้ขนาดไหน เพราะก่อนออกจากรพ. หมอบอกไม่ให้กินน้ำ พอกลับมาบ้านที่บ้านก็ยังมีความคิดเดิมๆคือ เอาน้ำเตะหน่อยๆที่ปาก

ลูกเกิดได้ 7 วัน อยากรู้ว่ากินน้ำได้มั้ย ถ้าได้ปริมาณขนาดไหน เพราะก่อนออกจากรพ. หมอบอกไม่ให้กิน แต่กับมาที่บ้าน คนที่บ้านยังเชื่อเดิมๆว่า ให้เตะริมฝีปากหน่อยๆเผื่อไม่ให้ตัวเหลือง เลยอยากรู้ข้อมูลแบบจริงๆ ว่าการเอาน้ำเตะๆที่ปากน้องได้มั้ย

28 ตอบกลับ

เรื่องตัวเหลืองนมแม่เท่านั้นค่ะที่ช่วยได้ น้ำเปล่าที่ห้ามเพราะมีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายค่ะ มันไม่สะอาดสำหรับเด็กเล็ก