ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ

ลูกอายุได้ 1 เดือน ขอถามแม่ๆ หลังใบหูลูกเหมือนมีน้ำเหลือง ไหลซึมๆ ออกมา อยากถามว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แล้วต้องใส่ยาอะไรรักษาคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าใบหูแห้งและมีผื่นเยอะ ๆ ตกสะเก็ดเป็นสีเหลือง ๆ อาจจะเป็นเซ็บเดิร์มเหมือนลูกเราค่ะ ใช้แค่เบบี้ออยทาหรือวาสลีนทาก่อน 15 นาที และหลังอาบน้ำค่ะ ประมาณ 3 เดือนน้องจะเป็นปกติค่ะ สาเหตุมาจากการพัฒนาต่อมีไขมันที่ยังไม่สมบูรณ์ ถ้าเป็นยาแนะนำเป็นบีเพนเท็นค่ะ