อาหารเสริม

ลูกอายุได้4เดือนแล้วครับ สามารถให้ทานซีรีแลคได้มัยครับ

4 ตอบกลับ

ไม่ได้คะ และห้ามซิลิแล็คด้วยคะ มันคือมาม่าทารกนะคะ ทำเองดีกว่าคะ อาหารสดธรรมชาติทำให้ลูกแข็งแรงมีภูมิคุ้มกันคะ เริ่มแรก6เดือนเริ่มจากไข่แดงครึ่งฟองผสมนมแม่คะ แล้วค่อยๆขยับ ศึกษาดูนะคะ ทำเสร้จฟีสใส่ตู้เยนไว้คะ พอถึงเวลาน้องทานเอามาอุ่นทานคะ อย่าใช้อาหารขยะเลีเยงลูกเลยคะ ไม่แนะนำนะคะ

กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอ

แนะนำ 1-6 เดือนแรก นมแม่ล้วนค่ะ แต่ถ้า 6 เดือนแล้วลูกยังนั่งไม่ได้ ก็ยังทานอาหารบดไม่ได้ค่ะ ควรให้ลูกนั่งได้ก่อน ส่วนอาหารบดควรทำเองจากวัถุดิบธรรมชาติดีกว่า ซีลีแลคไม่ได้ดีกับลูกเลย มันเป็นแค่โฆษณาค่ะ

ของเราเริ่มให้อาหารเสริมตอน 6 เดือนค่ะ