การขับถ่าย

ลูกอายุได้1เดือน 20วัน ไม่ถ่ายมา4วันแล้วค่ะ เป็นกังวลมาก นมแม่ล้วนค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้นานสุด 5 วันค่ะ ถ่ายวันที่ 6 ในช่วงที่น้องอายุได้ 2 เดือนค่ะ นมแม่ล้วนเหมือนกัน ก็เป็นปกติดีค่ะ แต่จะถ่ายเยอะกว่าปกติหน่อยในครั้งแรกๆ ค่ะ ถ้าวันไหนน้องไม่ถ่ายน้องจะฉี่เยอะหน่อยค่ะ พักหลังมานี้ก็ 2-3 วันถ่ายที ฉี่น้อยลง เคยอ่านเจอว่า ร่างกายน้องดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้ดีค่ะ ไม่ต้องเป็นกังวล ตอนนี้น้องได้ 4 เดือน 16 วัน น้ำหนักประมาณ 7 โลกว่าค่ะ

ให้เเม่ทานนมเปี้ยวยาคูค้ะกับส้มทุกวันน้องจะถ่ายทุกวันค้ะวันละครั้งหรือ 2 ครั้งค้ะ

ลูกไม่ถ่ายเหมือนกันคะ 4 วัน พาไปหาหมอคุณหมอบอกว่าเป็นปกติของเด็กไม่เป็นไร

ปกติค่ะ บ้านนี้นานสุด 7 วัน นมแม่ย่อยง่ายค่ะ ไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวัน

ไม่ต้องกังวลคะคุณแม่...ถือว่าปกติคะ

ปกติค้ะแม่ ลูกบ้านนี้ก้อ3-4วันครั้งค้ะ

ให้แม่กินมะขามเปียกนะค่ะ

ปกติคะลุกเราอาทิตย์นึงถ่ายทีคะ

นมย่อยง่ายค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ