ลูกไม่ตกใจกับเสียงดัง

ลูกอายุได้19 วันแล้ว แต่ไม่มีอาการตกใจกับเสียงดังๆ แม้จะมีสุนัขจะเห่าดังใกล้ๆก็ไม่ตกใจ น้องปกติไหมครับ หรือควรไปปรึกษาหมอดีครับ

11 ตอบกลับ

ต้องปรึกษาคุณหมอเป็นเคสไปค่ะ บ้านนี้ตรวจแล้วก็ปกติดี ขนาดนอนเล่นอยู่ ฟ้าร้อง ฟ้าผ่าจนดินสะเทือน แต่น้องหันมายิ้ม หัวเราะใส่แม่เฉยเลย แต่แม่นี่สิ ตกใจ! ฉี่แทบราด🤣

บ้านนี้ก็เป็นค่า คลอดวันที่17ธันวาไกล้สิ้นปีเขาจุดประทัดฉลองกันลูกเค้าหลับสบายใจเลย แต่น้องไม่ได้หูหนวกนะคะ เด็กเกิดใหม่หน้าจะหลับลึกค่ะคิดว่างี้

ถ้าคุณพ่อไม่แน่ใจหาหมอดีกว่าค่ะ เพราะปกติน้องก็ต้องมีตอบสนองต่อเสียงบ้าง บ้านนี้ขนาดเสียงลูกบิดเปิดประตูยังสดุ้งตื่นเลยค่ะ

3y ago

บ้านนี้เสียงเครื่องปั่นก็ไม่ตื่นงอปงเลยค่ะ แต่ส่งผลเสียเพราะถ้าหลับไม่สนิทอาจจะ​พัฒนาการ​ช้าได้นะคะ

ลูกเราก็ไม่สะดุ้งรึอะไรเลยค่ะในช่วงเดือนแรก...พอเดือนที่2เท่านั้นละค้าาาาไก่กะพือปีกยังตกใจ

ปกติยุนะคะบ้านี้ก็เป็นเดี๋ยวผ่านไปสักเดือนน้องจะตกใจเองค่ะ

ปรึกษาหมอค่ะ ก่อนออกจากโรงพยาบาลได้ตรวจมั้ยคะ

3y ago

วันนี้เพิ่งไปตรวจใหม่ครบ 1 เดือนผลออกมา เป็นปกติครับ ขอบคุณครับ

ปกติค่ะเอาผ้าหนาๆๆมาทับที่หน้าอกค่ะ

ไปตรวจการได้ยินที่โรงบาลคะพ่อ

ปกติค่ะแม่ น้องยังเล็กอยู่ค่ะ

ขอให้น้องปลอดภัยดีนะคะ