ผื่นขึ้นที่หน้า

ลูกอายุ เดือนกว่า มีตุ่มเหมือนสิวขึ้นบริเวณแก่มและคาง ทำยังไงถึงจะหายคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

น้องมีผื่นขึ้นมากี่วันแล้วคะ คุณแม่สังเกตน้องด้วยนะคะ ว่ามีอาการอย่างอื่นร่วมมั้ย เช่น ท้องอืด มีลมในท้อง ลูกงอแง มั้ย ถ้ามีอาการแบบนี้ด้วย มีโอกาสที่น้องอาจจะแพ้นมวัวค่ะแม่ ลองปรึกษาคุณหมอดูอีกทีนะคะ

กินนมเสร็จเอามาชุบน้ำเช็ดแก้มเช็ดปากคางด้วยค่ะ บางที่เกิดจากความอับชื้นของน้ำนมที่ไหลออกมาเปื้อนค่ะ

หายเองค่ะ เรียกสิวเด็ก แต่หมอเคยให้ยาที่มีสเตียรอยด์อ่อนๆมาทาค่ะ

เป็นผื่นเด็กผื่นทารกค่ะ แต่ถ้าเป็นเยอะก็อาจจะแพ้อะไร

หายเองได้ครับ ทำความสะอาดปกติ ห้ามแกะบีบ

น้องบ้านนี้เคยเป็นจ้า ปกติแหละ