เด็ก 6 เดือนกับการนอน

ลูกอายุ 6 เดือนมีเวลาการนอนที่ไม่ค่อยปกติเนื่องจากหลายสาเหตุ ลูกนอนกลางคืนตอนตี 1-2 ตื่นทุก 2-3 ชมเพื่อจุ๊บนมประมาณ 3-4 ครั้งต่อคืน และตื่นอีกทีตอน 9:30-10:30 เพื่อกินข้าว และหลับต่อประมาณเที่ยงหรือก่อนเที่ยงแล้วแต่วันไป ลูกนอนกลางวันเยอะถ้าหลับตอนเที่ยงตื่นอีกที่บ่าย 3-4 แต่ระหว่างที่นอนก็จะมีจุ๊บนมบ้างแล้วแต่วันบางวันก็นอนยาวเลย 3 ชม พอตื่นมาก็เล่นๆได้ 2 ชมก็ง่วงนอนต่อประมาณ 6 โมงเย็น ทุ่มนึง ตื่นอีกที 3-4 ทุ่ม รอคุณพ่อกลับมาแล้วอยู่ยาวถึงตี 1-2 แล้ววนไปแบบนี้ค่ะ แต่วันนี้ลูกนอนกลางวันเยอะมากตื่นตอน 9:30 และนอนต่อตั้งแต่ 11 โมงครึ่งถึง 4 โมงเย็นละนอนต่อตอน 5 โมงตื่น 6 โมงครึ่งและนอนต่อตอน 2 ทุ่มครึ่งตื่น 4 ทุ่ม แบบนี้ผิดปกติไหมคะ? ลูกก็ดูร่าเริงปกติแต่กังวลค่ะ บ้านไหนมีพฤติกรรมการนอนแบบนี้บ้างไหมคะ คุณแม่เครียดมาก ปกติเครียดคิดมากอยู่แล้วนี่ยิ่งคิดมากเข้าไปใหญ่เลยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่เปนไรค่ะ บ้านนี้ก้นอนยังไม่เปนเวลา กลางคืนก้ติดจุ๊บเต้าหลายรอบอยุ่ค่ะ