ลูก 6 เดือนถ่ายยาก

ลูกอายุ 6 เดือน กว่าๆค่ะ เริ่มเพิ่มมื้อข้าวให้ลูก อาหารก็มีข้าว มันฝรั่ง แครอท ฟักทอง อาโวคาโด้ กล้วย ตับ ต้มจนนิ่มแล้วบดละเอียดสลับกับไปค่ะ 1-6 เดือนแรก ลูกกินนมแม่ล้วนค่ะ ถ่ายวันละ 1 ครั้ง ปกติทุกวัน พอเริ่มเพิ่มมื้อข้าว น้องทิ้งช่วงถ่ายค่ะ 3-4 วันถ่ายบ้าง ล่าสุด 5 วันไม่ถ่ายค่ะ วันนี้เบ่ง แล้วงอแง อึ๊ออกทีละนิดตูดแดงหมดเลย สงสารมากๆ อยากทราบว่า เราสามารถให้ลูกทานโยเกิร์ตได้มั้ยคะ เผื่อน้องจะถ่ายง่ายขึ้น ... หรือถ้าไม่ได้ ควรทำยังไงดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

9 ตอบกลับ

งดอโวคาโด้ค่ะอโวคาโด้นี่แหละตัวดีเลย

10mo ago

ตอนนี้เปลี่ยนให้น้องทานส้มแทนค่ะ ยอมทานอยู่ 2 กลีบ 😊