ลูกไม่ยอมทานข้าว

ลูกอายุ 6 เดือน 20 วัน ไม่ยอมทานข้าวเลยค่ะ ไม่อ้าปากเลย ทานแต่นม ควรทำยังไงดีคะ

1 ตอบกลับ

ลองข้าวบดผสมนมแม่หรือนมที่น้องทานดูก่อนค่ะเขาเพิ่งเริ่มทาน ลองแค่มื้อเดียวก่อนเพื่อความเคยชินและกิจกรรมใหม่ๆที่เขาต้องทำใจเย็นๆค่ะแม่ พอน้องเริ่มสนใจการกิน แม่ก็ขยับมาเป็นผลไม้ผักและเนื้อสัตว์ต่างๆจ้า

4y ago

ค่อยๆหัดไปจ้าผลไม้ก็ได้แม่ให้เขาแทะเอง