บ้านอื่นเริ่มปรับเป็นกินนม 6 มื้อต่อวันตอนน้องได้กี่เดือนคะ ตอนนี้น้อง 2 เดือน 10 วัน กำลังแพลนจะปรับค่ะ ขอความคิดเห็นจากแม่ๆหน่อยค่ะ

ลูกอายุ 2 เดือน 10 วัน แล้ว อยากปรับเป็นให้น้องกินนมวันละ 6 มื้อค่ะ ปกติทุกวันนี้น้องทานนมมื้อละ 4 ออนซ์ 8 มื้อ พอคำนวณดูแล้วนมที่ทานไปมันเกินพิกัดที่ควรจะได้รับ เลยว่าจะปรับเป็น 6 มื้อต่อวัน ไม่ทราบว่าบ้านอื่นเริ่มปรับเป็น 6 มื้อตอนกี่เดือนคะ

1 ตอบกลับ

น่าจะปกตินะคะ บ้านนี้ก็ไม่ได้ปรับอะไร กินวันละ 8 มื้อๆละ 3-4 ออนซ์เหมือนกันค่ะ แต่พอเริ่มเข้า 10 เดือน กลางคืนก็จะเหลือแค่วันละ 2 รอบ จากเดิม 4 รอบ แต่ก็ครั้งละ 4 ออซ์เท่าเดิม