อึยาก

ลูกอายุ 1 เดือน เศษ ๆ ถ่ายยากค้ะ แต่ยายเราเอาสบู่แหย่ๆก็ออกค้ะ ออกมาเป็นเหลวๆน้ะค้ะ แล้วก็ไม่อึอีก ควรทำยังไงค้ะ

2 ตอบกลับ

ไม่ควรสวนก้นนะคะ ทานนมแม่รึป่าวคะ ถ้าทานนมแม่ไม่ถ่ายนานๆได้ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่าย

ไม่ควรสวนก้นเด็กนะคะจะทำให้เขาติดได้ นมแม่ย่อยง่ายคะให้เขาอึออกมาเองดีกว่านะคะ

5y ago

เด็กกินนมปม่ไม่ถ่ายเป็นอาทิตก็มีคะถ้าน้องงอแงค่อยพาไปหาหมอ