ลูกแหวะนมเยอะ

ลูกอายุ 1 เดือน กินนมแม่แบบเข้าเต้า 100% ทุก 3 - 4 ชม. แหวะนมเก่งมาก จับเรอนานแล้วพอเอานอนก็ยังแหวะอยู่ บางทีนอนตื่นมาก็แหวะค่ะ เพิ่งลูกคนแรกยังดูไม่ออกว่าลูกกินนมอิ่มไปมั้ย พอให้ลูกกินจนเอาออกเองก็แหวะ หรือจำกัดเวลาเอาออกก็ยังแหวะค่ะ แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์พอจะแนะนำได้มั้ยคะ กังวลมากเลยค่ะกลัวลูกไม่อิ่มและก็กลัวให้นมมากเกินไป เพราะลูกเป็นเด็กไม่หยุดกินค่ะให้เท่าไรก็กิน จะรู้ได้ยังไงคะว่าลูกได้นมพอมั้ย (แม่นมเยอะมากค่ะ)

5 ตอบกลับ

กินเสร็จอย่าเพิ่งจับเรอนะคะ ถ้าน้องนอนกินนมก็ปล่อยให้หลับก่อนพอตื่นต่อยจับเรอค่ะ เอาผ้าเช็ดตัวพับๆวางใต้หัวนิดหน่อยเพราะหูรูดน้องยังทำงานได้ไม่ดี

11mo ago

หลับคาเต้าบ่อยค่ะ แต่สักพักจะบิดตัวและแหวะค่ะแม่ วางได้ประมาณครึ่งชั่วโมงแหวะ ค่ะ เลยคิดว่าน่าจะกินเยอะไป แต่บางครั้งกินยังไม่ถึง 10 นาทีก็เป็นค่ะแม่ ไม่รู้จะทำยังไงเลยค่ะ

เรอเสร็จจับน้องนั่งสักพักก่อนค่ะ ถ้าน้องจะหลีบก็ปล่อยหลับไปเลยค่ะ เอามือแม่ลูบหลังน้องไปด้วยนะค่ะ

11mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ เดี๋ยวลองทำดูค่ะ

กินเยอะไป และไปจับเรอคะ จับเวลาการกิน 15นาที แล้วเอาออก กินทุกๆ2ชม. คะ

11mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ เดี๋ยวจะลองจำกัดเวลาแบบจริงจังอีกทีค่ะ

กินเกินกระเพาะ

11mo ago

จำกัดเวลาก็ยังแหวะค่ะแม่ เลยกังวลไปหมดเลยค่ะว่าสรุปให้น้อยไปหรือเยอะไปหรือว่าเร็วเกินไป