ลูกพูดคำที่มีความหมายได้กันตอนอายุเท่าไหร่คะ

ลูกอายุ 1 ขวบ 8 เดือน พูดคำที่มีความหมายได้ แค่ แม่ เรียกพ่อ ก็แม่ เรียกคนอื่นๆ ก็แม่ คำอื่นๆไม่ได้เลยค่ะ นอกนั้นเป็นภาษาต่างดาว น้องไม่ได้เล่นมือถือ ดูทีวี เลยค่ะ แต่น้องสามารถทำตามคำบอกได้ หมดค่ะ แบบนี้ผิดปกติไหมคะ หรือต้องทำอย่างไรเพื่อ เสริมพัฒนาการให้น้องพูดคำอื่นๆได้สักทีค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

อ่านนิทานเพิ่มคำศัพท์ ชวนน้องพูดบ่อยๆ ค่ะ