ลูก 11 เดือน ชอบตื่นร้องตอนกลางคืน เป็นเพราะอะไร

ลูกอายุ 11 เดือน ช่วงนี้ตื่นร้องไห้กลางดึกช่วง ตี 1 - ตี 3 ทุกคืนเลยค่ะ เช็คแล้วไม่มีอะไรผิดปกติ คิดว่าน่าจะอยากจุ๊บนม เพราะร้อง คลานจะพุ่งเข้าหาเต้าตลอดเลยค่ะ พยายามไม่อุ้ม และปล่อยให้เขาหลับเอง แต่ลูกร้องต่อเป็นชั่วโมงเลยค่ะ เป็นมาเกือบอาทิตย์แล้ว ทั้งๆที่การเข้านอนของเขาเป็นเวลามาก นอนไม่เกิน 2 ทุ่มทุกวัน และหลับสนิทมากๆ แบบไม่ขยับตัวเลย แม่กลุ้มมากค่ะ เพราะเดือนก่อน เป็นผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง (สาเหตุจากการนอนไม่พอนี่แหละค่ะ และเครียดสะสมด้วย) รักษาเป็นเดือน คันทรมานมากๆ และจำเป็นต้องทายา กินยาซึ่งก็ไม่อยากทำเลยเพราะให้นมตัวเล็ก ตอนนี้กลับมานอนไม่พออีกแล้ว กลัวจะเป็นอีกมากๆค่ะ แม่ๆท่านใดมีคำแนะนำ รบกวน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ฟันจะขึ้นมั้ยคะ อาจจะเจ็บเหงือกค่ะ

2y ago

ตอนนี้ขึ้นมา 2 ซี่ล่างแล้วค่ะ ตอนจะขึ้น ก็ไม่ร้องขนาดนี้ค่ะ แม่เลยงงๆหน่อย เพราะพออุ้มขึ้นมาก็หยุดร้องค่ะ จะเอาเต้าท่าเดียว