น้ำหนักน้อยไปมั้ยคะ

ลูกอายุ7เดือน24วัน หนัก7.5กิโลน้องน้ำหนักน้อยไปไหมคะ เห็นบ้านอื่นเกือบ10โล พยายามขุนแล้วค่ะ😭😭#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้ำหนักน้อยไปมั้ยคะ
9 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ น้องบ้านนี้6เดือน 6โล6 มีคนทักว่าตัวเล็กเรารู้สึกนอยมากๆเลยค่ะ ให้กินเท่าไหร่เขาก็ไม่อ้วน แต่พัฒนาการดีมากค่ะ แรกๆแม่ก็นอยๆนะคะที่มีคนมาทักว่าลูกเราตัวเล็ก เขาชอบเอาลูกเราไปเทียบกับหลานเขาคนที่ทัก หลานเขาเกิดไล่ๆกับลูกเรา ลูกเราคว่ำตั้งแต่3เดือน แต่ตอนนี้หลานเขา5เดือนยังไม่คว่ำเลยค่ะ แม่ไม่ต้องซีเรียสนะคะค่อยๆเป็นค่อยๆไปค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันสู้ๆค่ะแม่✌️✌️

น้องไม่เจ็บไม่ป่วยร่าเริง พัฒนาการดี คือดีที่สุดค่ะแม่ ร่างกายเด็กไม่เหมือนกัน กรรมพันธุ์ก็มีผล ปล่อยตามธรรมชาติ ไม่ต้องเครียดค่ะ

บ้านนี้6 เดือน 6.7 โล นน.น้องน้อยเหมือนกันค่ะ น้องกินเก่งมาก นน.ไม่ขึ้น พัฒนาการดี ยิ้มแย้มร่าเริง แข็งแรงดีค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะเเม่ ขอแค่เขากินได้ มีพัฒนาการที่ดีก็พอค่ะ รึกรรมพันธ์ก็อาจมีส่วนค่ะ ✌🏻

ไม่น้อยเลยค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ์ ร่างกายและการกินของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่

บ้านนี้ชั่งตอนฉีดวัคซีน6เดือน9.8โลตอนนี้7เดือนกว่าแล้วน่าจะ10+

บ้านนี้6เดือน 5.7 โลค่ะแม่ แรกคลอด2300กรัม

บ้านนี้7เดือนกว่าก็หนัก8โล5ค่ะ

บ้านนี้ 6 เดือนท17 วัน 8.4 โลคะ