ลูกอายุ5เดือนครึ่งต้องฝึกให้ลูกนั่งไหม

ลูกอายุ5เดือนครึ่งแล้วในพัฒนาการของเด็กวัยนี้สามารถลุกขึ้นนั่งได้ แต่ลูกเรายังไม่มีท่าทีว่าจะลุกขึ้นนั่งเลยค่ะ ควรฝึกให้เขานั่งไหมคะแม่ๆ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ฝึกนั่งค่ะ เอาหลังน้องผิงกับ อกแม่ เพราะ6เดือนต้องนั่งกินข้าวแล้ว ให้นั่งได้ก่อนค่ะ ส่วนลุกขึ้นมานั่งเอง ลูกเราทำได้ตอนน้องคลานได้และเกาะยืนได้ถึงลุกนั่งเองได้ตอน9เดือนค่ะ