ป้อนข้าวมื้อแรก

ลูกอายุ5เดือน30วันลองป้อนข้าว+ไข่ต้ม+ฟักทองให้ลูกลองกินแต่ลูกร้องไห้หนักมากลูกบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างแล้วทำยังไงคะให้ลูกยอมกิน

1 ตอบกลับ

เปลี่ยนเมนูค่ะ ค่อยๆป้อน ช่วงอายุเท่านี้เขาแค่ให้ชิมค่ะ นมยังเป็นอาหารหลัก ดังนั้นยังไม่ต้องกังวล ถ้าเพิ่งเริ่มลองทานอาหารแนะนำยังไม่ต้องผสมอะไรเยอะดีกว่าค่ะ เช่น ข้าวบดอย่างเดียว หรือ ฟักทองอย่างเดียว อะไรแบบนี้ เผื่อลูกแพ้จะได้รู้ว่าแพ้อะไร