นมผงสลับนมแม่

ลูกอายุ3เดือนค่ะ แม่ปั๊มนมไม่ทัน ทำให้ต้องชงนมผงให้กินบ้างบางมื้อ มีข้อดีหรือข้อเสียอะไรมั้ยคะ การทานนมสลับกันแบบนี้ #ขอคำแนะนำค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่เป็นอะไรค่ะ เราเคยถามกุมารแพทย์ หมอบอกว่า จะกินสลับมื้อในวันเดียวกัน หรือจะเลือกกินทั้งวันแบบสลับวันกันก็ได้ค่ะ

ดีแล้วค่ะเวลาอย่านมน้องจะอย่าได้ง่ายๆเพราะนมชงก็มีสารอาหารเหมือนกันแต่ถ้าจะให้ดีกว่าก็นมแม่ค่ะ