ลูกอายุ3เดือนอมนิ้วชี้ลึกมากคะทำไง​ดี​ จนทำเสียงจะอ้วก

ลูกอายุ3เดือน​ ชอบอมนิ้วชี้ลึกมากคะทำไง​ดี​ จนทำเสียงจะอ้วก​ จนบ่อยมากคะ​ บ้างครั้งอ้วกก็มีคะทำไงดีคะ​ แต่ไม่อยากให้ใช้จุกหลอกคะกลัวติดหรือว่าจำเป็นต้องใช้คะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

หายางกัดมาให้น้องเล่นแทนค่ะ ทารกดูดนิ้วเป็นเรื่องปกติค่ะ เป็นพัฒนาการของเขา

4y ago

ลองเอาให้แล้ว​ แต่น้องไม่เอาคะ​ จะเอาแต่นิ้วคะ