นมผง อึเป็นสีเขียว

ลูกอายุ3เดือน10วันเพิ่งให้ทานนมผง ตอนนี้อึเป็นสีเขียว มาสามวัน จำเป็นต้องเปลี่ยนนมผงไหมคะ นมผงs26smaสีทอง #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ลักษณะอุจจาระที่ปกติ จะเป็นเนื้อนิ่ม สีเหลือง เบ่งถ่ายง่าย ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว ไม่มีมูกเลือดปน น้องที่กินนมผงอุจจาระอาจจะมีเหลืองปนเขียว หรือสีเขียวได้ เนื่องจากนมผงจะมีการเติมธาตุเหล็กให้มากกว่านมแม่ เพื่อป้องกันภาวะซีด โดยลำไส้จะดูดซึมธาตุเหล็กในปริมาณที่ต้องการ ธาตุเหล็กส่วนเกินที่ลำไส้ดูดซึมไม่หมดและขับออกมากับอุจจาระ ทำให้อุจจาระมีสีเขียวได้ ซึ่งไม่เป็นอันตรายใดๆค่ะ หากน้องถ่ายไม่มีมูกเลือดปน ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว ไม่ถ่ายเหลวเป็นน้ำ คุณแม่คลายกังวลนะคะ แนะนำคุณแม่สังเกตอาการต่อ หากน้องถ่ายเป็นสีเขียวมาก และเป็นทุกครั้ง แนะนำพาน้องพบแพทย์พร้อมทั้งนำอุจจาระไปตรวจ เพื่อคลายความเป็นกังวลใจนะคะ

ที่อื่นเป็นสีเขียวเพราะธาตุเหล็กเยอะค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ🥰🥰🙏🏻🙏🏻