สอบถาม

ลูกอายุ1เดือน หายใจครืดคราด เวลากินนมก็กินไปครางไปบางทีก็ร้อง สาเหตุเกิดจากอะไรคะ และให้นมลูกกินอะไรได้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ น้อง 15วัน หายใจครืดคราด แต่ไม่ทุกครั้ง บางคนก็บอกปกติเด็กหลอดลมยังเล็ก แอบเป็นห่วงเหมือนกันค่ะ

4y ago

โอเคค่ะแม่

น้องท้องอึดไม่สบายท้อง หรือกินนมเยอะเกินไปหรือเปล่าค่ะ

4y ago

ก่อนแรกเลยเเม่ต้องลดนมค่ะ เพราะนมล้นกระเพาะ ก็จะมีเสียงครืดคราด ให้น้องกินทีละน้อยๆกินบ่อยๆ ใช้จุกลอกช่วยได้นะคะแม่