ลูกเหนื่อยเวลาดูดนม

ลูกอายุ1เดือน16วัน เวลาดูนมมีอาการเหนื่อยกลืนนมไม่ทันคอยจะสำลัก..มีวิธีแก้อย่างไรครับ

1 ตอบกลับ

บางทีสาเเหตุที่ทารกกลืนไม่ทัน อาจต้องดูว่าเกิดจากนมแม่ออกมาเยอะหรือพุ่งจนลูกกลืนไม่ทันค่ะ ลองให้คุณแม่บีบเต้าดูนะคะ ถ้าเกิดว่านมพุ่งเป็นเส้นๆ ลูกอาจจะกลืนหรือไม่ทันได้ อาจจะแก้โดยการปั๊มออกไปเก็บไว้สักออนซ์นึงก่อน ส่วนอีกสาเหตุหนึ่งอาจเกิดจากการที่ทารกมีพังผืดใต้ลิ้นทำให้ดูนมได้ไม่ถนัดค่ะลองสังเกตดูนะคะ