วิธีอาบน้ำลูก

ลูกอายุ1เดือน ควรอาบน้ำยังไง? ??

12 ตอบกลับ

อาบให้เช้า-เย็นค่ะ (ดูอากาศด้วยถ้าครึ้มอากาศเย็นๆฝนตกก้อาบครั้งเดียวค่) บ้านนี้แรกๆจะห่อตัวเค้าวางอยุ่บนตัก สระผมให้เค้าก่อนค่ะ จากนั้นก้ค่อยๆวางตัวเค้าลงในน้ำ ให้เค้าอยุ่ในอ้อมแขนเราค่ะ ระวังทำน้องลื่นนะค้ะ ถ้าแม่ยังไม่ชิน สามารถเอาผ้าอ้อมรองในกาละมังกันลื่น หรือ เดวนี้เค้ามีที่นอนอาบน้ำ ไว้วางน้องในกาละมัง เวลาอาบน้ำค่ะ โลตัสมีขาย

ควรอาบค่ะ บ้านนี้อาบเช้าเย็นตั้งแต่แรกเกิดค่ะ สันไหนอากาศเย็นก็น้ำอุ่น บ้านวัรน้ำเย็นเลยค่ะลูกจะได้แข็งแรงดี

บ้านนี้อาบใส่น้ำเย็นเลยจ้าา วันไหนอากาศหนาวๆค่อยอาบน้ำอุ่น ตั้งแต่ออกมาไม่เคยเป็นไข้เลยคะ แข็งแรงดี

ของเรา1เดือนเหมือนกันยังอาบท่าเดิมที่พยาบาลสอนอาบตอนแรกเกิดยุ่เลยแต่จะอาบ2เวลาเช้ากะเย็นจ้า

อาบเช้า-เย็นค่ะ ดูที่อากาศด้วย ถ้าอากาศเย็นแบบฝนตกก็อาบแค่ครั้งเดียวก็ได้ค่ะ

อาบเช้า ช่วง 1 เดือนแรก และจากนั้น เช้า-เย็นค่ะ น้ำปกติค่ะ

บ้านนี้อาบเช้าจ้ะอากาศร้อนถึงจะเช้าเย็น

เราอาบให้ เช้า-เย็นตั้งแต่แรกเกิดเลย

ใช้แบบนี้คะง่ายดีเด็กก็ไม่ตกด้วย

บ้านนี้อาบน้ำอุ่น เช้าเย็นค่ะ