ลูกไม่ดูดเต้า

ลูกอายุ17วัน ตอนเกิดน้องอยู่ห้องเด็ก3วันค่ะ พยาบาลเอาขวดนมป้อนนม+แม่น้ำนมยังไม่มา เลยให้กินขวดแต่แรก ตอนนี้แม่ปั๊มล้วนให้น้องกินขวด แต่อยากให้ลูกกินเต้าด้วย เพราะแม่ขี้เกียจตื่นมาปั๊มตอนกลางคืน มีวิธีไหนฝึกลูกกินเต้าบ้างไหมคะ น้องดูดไม่เป็น อมแต่หัวนม ใช้เหงือกกัด หัวนมแม่แตกหมดแล้ว ทรมานมาก ??

1 ตอบกลับ

เข้าเต้าผิดวิธีคะแม่ แม่ลองปรับเปลี่ยนท่าดูนะคะ บ้านนี้มีความเริ่มขี้เกียจจากสายปั้มมาเข้าเต้าเหมือนกันค่ะ555 แต่ก็ยังมีปั้มอยู่บ้างนะคะ

5y ago

ปัญหาคือ เรากังวลด้วยว่าเค้าจะอิ่มไหม ไม่รู้ได้กินไปเท่าไหร่ 😂