ลูกลิ้นเป็นฝ้าขาว

ลูกอายุ14วันแล้วค่ะลิ้นเป็นฝ้าขาวแม่แฟนบกว่าทำไมไม่ให้กินนํ้าใจเราไม่อยากให้กินค่ะทำยังไงดีค่ะ

17 ตอบกลับ

เอาผ้าอ้อมชุบน้ำต้มสุกค่ะ ไม่ร้อนมากอุ่นๆนะคะ ทำเหมือนแปรงฟันให้เขาเลยค่ะทุกวันหลังอาบน้ำเสร็จหรือถ้าสะดวกก็หลังกินนมด้วยค่ะ แต่ไม่ต้องบังคับเขามากนะคะ พอประมาณพอ ทำทุกวันก็จะไม่ค่อยมีค่ะ ที่บ้านเราก็จะให้ลูกกินน้ำเหมือนกัน แต่ไปอ่านมามันไม่ดีต่อลูกค่ะเพราะระบบย่อยลูกย่อยได้แค่นมเรา แต่ให้กินได้2-3 หยดค่ะ

แค่จิบๆค่ะแม่ สองสามหยดพอ แล้วก็ใช้ผ้าอ้อมถูลิ้นเขาค่ะ อันนี้หมอ รพ.แนะนำมาค่ะ ไม่ต้องให้แต่ให้จิบพอค่ะ

ไม่ต้องให้กินให้กินนมแม่อย่างเดียวคะแต่ถ้าน้อกินนมผงให้จิบๆได้

ผ้าอ้อมชุบน้ำต้มสุกเช็ดนะคะ น้ำไม่จำเป็นต้องกินค่ะ

ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่นค่อยๆเช็ดนะคะเดี๋ยว​ก็หาย

น้องกินนมอะไรคะ ถ้ากินนมผงควรจิบน้ำนิดหน่อยค่ะ

ใช้ผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นเช็ดลิ้นให้ตัวเล็กนะคะ

ผ้าอ้อมหรือสำลีชุบน้ำอุ่นไอค่อยๆเช็ดค่ะ

ใช้ผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดให้น้องค่ะ