การกินนมของลูก

ลูกอายุ10วันแล้วค่ะให้กินนม45mlน้องไม่พอต้องให้เป็น60ml (2ออนซ์) แบบนี้คือน้องกินเยอะไปไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ คุณหมอบอกว่าเด็กแรกเกิดวันแรกๆเขายังไม่คุ้นชินเลยจะกินได้น้อยแค่0.5-1ออนซ์นะคะ แต่พอผ่านไปสักอาทิตย์น้องจะกินเพิ่มมากขึ้นเป็น1.5-2ออนซ์ค่ะ บ้านนี้วันแรกๆน้องกินแค่1ออนซ์ ผ่านไปสักอาทิตย์น้องก็กินเป็น2ออนซ์ จนตอนนี้น้องใกล้จะครบเดือนแล้วเลยขยับมาเป็น2.5ออนซ์แล้วค่าา เด็กน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น กระเพาะก็จะขยายมากขึ้นนะคะ แต่ยังไงคุณแม่ก็ต้องคอยสังเกตอาการน้องเวลาให้นมเพิ่มด้วยค่ะว่าน้องกินไม่อิ่มหรือแค่อยากดูดเฉยๆ เพราะถ้าเพิ่มมากไปน้องแหวะนมมันจะไม่ดีต่อน้องนะคะแม่

11mo ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ

ลูกเรา28วัน กินมื้อละ4-5ออนเลยค่ะ แรกเกิดกิน1-2ออนปกติค่ะ