ลูกมีไข้ตัวร้อน

ลูกอายุ 1ขวบ 3+เดือน มีไข้ตัวร้อน 38.4 เช็ดตัวไข้ไม่ค่อยลดต้องกินยาลดไข้ถึงจะลด ให้กินทุกๆ 4 ช.ม. แต่กังวลไม่อยากให้ลูกกินยา แต่ไม่กินไข้ก็สูง ขอคำแนะนำหน่อยคะทำไงดีที่สุด ป่วยตั้งแต่เมื่อคืนคะ

2 ตอบกลับ

กินเถอะค่ะแม่ ถ้าคุณหมอจ่ายให้ก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ไข้สูงมากอันตรายกว่ากินยาเยอะค่ะ

ควรทานยาค่ะ ถ้าไข้สูงเด่วน้องชัก